8 LÍ DO NÊN CÓ SẾP NỮ, Giới tính của sếp hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc đó có phải là người sếp giỏi…

8 LÍ DO NÊN CÓ SẾP NỮ
Giới tính của sếp hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc đó có phải là người sếp giỏi hay không. Tuy nhiên theo nghiên cứu khoa học, 8 lý do thú vị dưới dây giải thích vì sao làm việc với sếp nữ sẽ dễ dàng hơn.
1. KHẢ NĂNG LẮNG NGHE, GHI NHỚ, TRỰC GIÁC TỐT
Não trái và não phải của phụ nữ liên kết chặt chẽ với nhau, giúp họ dễ dàng làm nhiều việc cùng lúc. Nhờ đó, họ có khả năng tư duy logic và trực giác nhạy bén hơn.
2. PHỤ NỮ LÀ NHÀ NGOẠI GIAO TÀI BA
Thượng đế ban cho phụ nữ khả năng quan sát 43 cơ trên khuôn mặt của bạn để hiểu cảm nhận của bạn thay đổi như thế nào, bởi vậy giao tiếp ở họ khéo léo hơn hẳn so với nam giới, họ biết cách làm thế nào để động viên và truyền cảm hứng cho nhân viên.
3. PHỤ NỮ CÓ XU HƯỚNG ĐAM MÊ HỌC HỎI
Thành tích học tập của nữ sinh cao hơn nam giới nhờ khả năng tập trung cao, ham học hỏi, tự học, linh động và có óc tổ chức. Đây cũng chính là những phẩm chất tốt mà hầu hết mọi người tìm kiếm ở các đồng nghiệp và sếp.
4. PHỤ NỮ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TỐT.
Nghiên cứu cho thấy những nhà đầu tư tài chính là nữ giỏi hơn nam 2.3% (xét theo cá nhân) và 4.6% (xét theo nhóm). Tính tổng quan, phụ nữ giỏi hơn nam giới trong các quyết định liên quan đến đầu tư đến 1.4%.
5. PHỤ NŨ GIỎI THỎA HIỆP
Theo khảo sát năm 2003 trên 600 cấp lãnh đạo ở vị trí Giám Đốc trở lên, kết quả theo giới tính cho thấy nữ giám đốc có xu hướng tôn trọng đến quyền lợi của người khác và công bằng hơn trong các quyết định.
6. PHỤ NỮ ĐÁNH GIÁ CAO VIỆC CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG
Sếp nữ có xu hướng dễ chia sẻ với nhân viên những việc cá nhân như gia đình, tình yêu và bạn bè. Vì vậy, việc thỉnh thoảng rời khỏi văn phòng trong giờ làm việc để giải quyết các công việc cá nhân dễ được chấp nhận và thông cảm hơn.
7. PHỤ NỮ CÓ KHẢ NĂNG LÀM NHIỀU VIỆC CÙNG LÚC
Phụ nữ nhạy bén và có khả năng tổ chức tốt hơn nam giới, giúp họ dễ dàng chuyển sang nhiệm vụ mới. Nếu đã từng thấy sếp nữ của bạn vừa họp vừa xử lý trả lời email, điện thoại cùng lúc, bạn sẽ hiểu.
8. PHỤ NỮ LÀ NHÀ LÃNH ĐẠO TUYỆT VỜI
Theo khảo sát năm 2011 với 7.280 lãnh đạo của các công ty và tổ chức được đánh giá, sếp nữ có số điểm cao hơn đáng kể theo những tiêu chí bao gồm “chủ động trong công việc”, “tự phát triển bản thân”, “trung thực và liêm chính”, “hướng đến kết quả” và “phát triển nhân viên.”


Facebook: https://www.facebook.com/TueDonger

4 thoughts on “8 LÍ DO NÊN CÓ SẾP NỮ, Giới tính của sếp hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc đó có phải là người sếp giỏi…”

  1. Đàn ông và phụ nữ có những lợi thế khác nhau. Những thế mạnh của đàn ông từng có tầm quan trọng lớn hơn trong quá khứ. Nhưng trong thời đại hiẹn nay, những gì cần thiếtvđể trở lên thành công thực ra lại chính là những phẩm chất mà phụ nữ có ưu thế ơn đàn ông. Đã đến lúc phụ nữ làm nên lịch sự. Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương.:)))

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *