Dịch Vụ Cho Thuê Đàn Ông

Thống kê cho thấy, hơn 60% phụ nữ ở châu Á và châu u kết hôn ở độ tuổi 30-40, thay vì ở lứa tuổi 18-20 như các thế hệ trước. Tuy nhiên, trong giao tế xã hội, việc xuất hiện trước công chúng “có ông có bà” vẫn là một hình thức được trân trọng và là một trong những yếu tố dẫn đến thành công. Xuất phát từ nhu cầu đó, ở Pháp xuất hiện một loại hình dịch vụ mới: “Dịch vụ cho thuê đàn ông”. Dịch vụ này nhanh chóng được nhiều người quan tâm và đón nhận. Sau đây là vài câu chuyện của những người trong cuộc.
Sophie, 45 tuổi, nữ diễn viên
Nếu tôi không có người đi kèm theo tối hôm đó, tối đã không đạt được hợp đồng này.
Một co bạn đồng nghiệp của tôi có cuộc họp mặt với các nhân vật quan trọng trong ngành điện ảnh. Thế nhưng, thật đáng tiếc, hôm đó tôi chỉ có một mình. Chồng tôi đang đi công tác nước ngoài.
Cô bạn tôi, người tổ chức buổi dạ tiệc hôm đó đã nói một cách nghiêm túc: “Chị không nên đi một mình! Chị phải tìm ai đó đi cùng”. Tôi có nghe nói đến loại hình dịch vụ cung cấp bạn đồng hành. Tôi đến gặp bà giám đốc dịch vụ với yêu cầu về mẫu người cụ thể: Lịch sự, có học thức, tế nhị… Nhưng quan trọng nhất là biết cách giao tiếp tự nhiên, đừng đóng kịch.
Buổi chiều, tôi chờ anh ta tại nhà với sự e ngại. Khi anh ta xuất hiện, tôi hơi hồi hộp. Nhưng ngay lập tức, tôi nhận ra mình đã quá lo xa: Anh ta thật tuyệt vời! Rất đẹp trai và rất tự nhiên.
Buổi gặp mặt đã thành công ngoài dự kiến. Hoạt bát, lịch lãm và nổi bật, anh ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Anh ta thôi miên mọi người bằng rất nhiều câu chuyện lạ khiến chúng tôi cứ “dán mắt” để nghe. Anh ta đã nhiều lần đi vòng quanh thế giới, hiện làm việc trong một công ty dầu khí, rất sành sỏi về các loại rượu và còn biết rành mạch về cách nấu rượu vang.
Buổi tối hôm đó tôi đã nổi bật lên khi đi với anh ta. Chính anh ta đã chinh phục tình cảm của hai nhà đạo diễn và đưa họ đến với tôi một cách rất tự nhiên. Tôi và họ cùng thảo luận về bản dự thảo phim và kết quả là nó đã được chấp thuận! Thật không ngờ! Kết quả đạt được còn hơn cả mơ ước!
Nhưng tôi sẽ không bao giờ cho biết số tiền phải chi ra trong buổi tối hôm đó. Song, nếu không có người tháp tùng như vậy, chắc chắn tôi sẽ không nhận được hợp đồng này. Nếu sau này có một buổi tiệc nào tương tự, tôi sẽ không ngần ngại khi tìm cho mình một người tháp tùng.
Renée, 46 tuổi, phụ tá giám đốc
Tôi đã chọn cho mình một anh chàng đẹp trai để bịt miệng những kẻ lắm lời đàm tiếu xung quanh cuộc hôn nhân tan vỡ của tôi.
Tháng sáu vừa qua, sau 20 năm chung sống, chúng tôi đã quyết định ly hôn. Một tháng sau đó, tôi được mời dự đám cưới của cô bạn. Đọc quảng cáo, tôi quyết định tìm một người cùng đi dự tiệc để chứng tỏ cho mọi người thấy là tôi không đến nỗi ế ẩm sau khi ly hôn. Tôi đã chọn một người mẫu, trẻ hơn tôi 10 tuổi, rất đẹp trai. Tôi đã gặp anh ta trước khi đi dự tiệc để nói rõ mục đích: tôi sẽ giới thiệu anh là một người bạn. Lời giới thiệu chỉ lơ lửng để mọi người tha hồ xì xào.
Tối khoác tay “thần Apollon” ấy bước vào tiệc cưới và đã làm không ít người sửng sốt. Maxime, người mẫu đẹp trai tháp tùng thường đặt tay lên vai tôi mỗi khi đưa ly rượu và không quên mỉm một nụ cười âu yếm nhưng vẫn luôn giữ một khoảng cách để tạo ra một tình huống đầy bí ẩn. Đó là cách “sang trang” lịch sử cho một cuộc hôn nhân đổ vỡ.
Danny, 51 tuổi, nhà trang trí mỹ thuật
Chồng tôi không thích giao du bên ngoài, thế là tôi phải thuê một người đi cùng.
Chồng tôi là một nhà khoa học thuần túy, sống như một ẩn sĩ, không muốn giao tiếp với ai. Trong khi đó, vì tính chất công việc, tôi thường xuyên phải tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người.
Khi nghe tin ở Paris có dịch vụ cung cấp những anh chàng “hộ tống viên”, tôi quyết định tìm một người thích hợp trong buổi tiệc nghề nghiệp mà chồng tôi không muốn tham dự.
Tôi liên lạc với bà giám đốc dịch vụ. Bà đưa cho tôi catalogue “dung nhan” các “hộ tống viên”. Đủ mọi nhân vật, mọi típ người, từ 29 đến 67 tuổi, tóc nâu, tóc đen, tóc hạt dẻ, tóc muối tiêu, thông minh, lịch lãm hoặc yểu điệu, đỏm dáng… Họ làm nhiều nghề: kịch sĩ, người mẫu, ca sĩ, nghệ sĩ, phát ngôn viên, giới thể thao, giới quý tộc, và có cả những người môi giới thương mại… Tôi quyết định chọn một họa sĩ.
Tôi và anh ta gặp nhau ở nhà hàng. Tôi giới thiệu anh ta như một người bạn. Buổi họp mặt đã rất thoải mái và không ai thắc mắc điều gì. Hộ tống viên của tôi không phải là cái bình sứ cổ mà là một người đàn ông rất trang nhã, lịch sự, dễ dàng hòa đồng với môi trường và mọi người xung quanh.
Chúng tôi nói chuyện về nghệ thuật, mỹ thuật, kiến trúc, trang trí nội thất… Nghĩa là tất cả những gì liên quan đến nghề nghiệp. Anh ta xử sự hết sức tự nhiên. Không lúc nào tôi cảm thấy anh ta là một khách hàng cần phải quản lý. Thật tuyệt vời!
Chúng tôi đều công nhận rằng dịch vụ này rất có lợi. Song hành cùng một người đàn ông như vậy trong các buổi tiệc sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Đôi khi, một mình đối mặt trước một cặp khác sẽ khiến tôi lúng túng. Mặt khác, tôi cho rằng có người đi cùng là cách tốt nhất để tránh sự chú ý của đàn ông khi mình không thích.
Một ngày trung tuần tháng 10.2006, sau phiên đấu giá kéo dài 29 tiếng, hầu hết tài sản của Tower Records, một trong những gã khổng lồ ở lãnh vực kinh doanh bán lẻ đĩa nhạc đã trở thành tài sản của Great American Group. Công ty chuyên thanh lý tài sản các công ty bị phá sản này đã mua được Tower Records với giá 134,3 triệu USD, tức chỉ 500.000USD nhiều hơn giá đưa ra bởi Trans World Entertainment, một công ty bán lẻ sản phẩm thính thị giải trí ở Albany, New York. Theo các nhà phân tích chuyên ngành, việc bán rẻ cata-log Cd còn tồn kho của Tower Records chí ít cũng thu được trên 200 triệu USD, tương đương tổng số nợ của Tower Records.
Tổng giám đốc Tower Records Jo-seph D’Amico cho biết hai nhánh hoạt động còn lại, Tower.com; nhãn địa 33rd Street Records và tài sản địa ốc của công ty sẽ tiếp tục được bán đấu giá trong một tương lai không xa. Thực ra ông cũng chẳng phải là người của công ty mà là một trắng chuyên ngành quản lý công ty bên bờ vực phá sản mới được cử thay thế TGĐ Allen Rodriguez từ tháng 7.2006.
Tower Records không còn nữa là điều khiến tất cả những ai từng say sưa chọn mua đĩa nhạc, không chỉ tại Mỹ (nơi nó đã được chào đời cách nay 46 năm bởi gia đình ông Russ Solomon trong cửa hàng thuốc tây của người bố tại Sacramento và phát triển thành một chuỗi 89 cửa hàng) mà ở nhiều nước trên thế giới phải có vài phút thầm buồn.
Sự chấm dứt của Tower Records còn là tiếng chuông báo hiệu thời suy tàn của đĩa nhạc CD khi mà nhạc trực tuyến ngày càng “à la mốt” hơn ở khắp thế giới. Nhưng góp những nhát cuốc “đào huyệt” chôn cất Tower Records còn là nạn sao chép lậu, truyền nhạc lậu trên internet và sức cạnh tranh của nhiều đối thủ. Đó là chuỗi cửa hàng Megastores của Virgin tại nhiều nước trên thế giới; là các cửa hàng của Trans World Entertainment; HMV; Hastings Books, Music & Video; Fnac ở thị trường châu u… Và những địa chỉ nhạc, video trực tuyến như MySpace.com; YouTube.com…
Tower Records đã góp phần không nhỏ trong sự phổ biến loại hình thưởng thức âm nhạc bằng đĩa hát, từ đĩa vinyl qua đĩa conpact laser. Nó sẽ được người ta nhắc đến khi kể lại lịch sử gần 130 năm của công nghệ audio, từ các xylanh phát tiếng của nhà phát minh Edison cho đến thiết bị điện tử nhạc số iPod của hãng máy tính Apple Computer.
Ng. Thị Tố Tâm – Kiến Thức Ngày Nay – 01.11.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *