Giới thiệu về sơn chống rỉ epoxy

Để phục vụ cho các công trình xây dựng ngày càng được thi công với số lượng lớn hiện nay, các nhà sản xuất, các thương hiệu sơn luôn liên tục đưa ra những sản phẩm sơn mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một trong những sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay là sơn chống rỉ epoxy, một dòng sơn của thương hiệu sơn jotun nổi tiếng hàng đầu.
Sơn chống rỉ epoxy là loại sơn được dùng với tính năng chính là chống rỉ, chống mòn, có thể áp dụng lên các bề mặt công trình như tường, sàn, nhưng cũng có thể sử dụng để sơn đồ dùng, nội thất bởi tính năng chống rỉ thì luôn cần được dùng với tất cả các bề mặt. Với thời tiết, khí hậu nắng nóng và khá ẩm ướt như Việt Nam thì đây lại là một dòng sản phẩm cực kì hữu ích và cần thiết để mỗi công trình được trở nên hoàn hảo, trọn vẹn hơn. Người ta thường hay sử dụng sơn chống rỉ epoxy như một lớp sơn lót trước khi áp dụng lớp sơn chính, sơn gốc lên bề mặt công trình. Tùy vào tình trạng sơn và yêu cầu sử dụng mà chúng ta có thể pha thêm sơn với nước để tạo độ sệt, độ kết dính nhất định, tiết kiệm chi phí sơn.
Loại sơn chống rỉ epoxy được thiết kế và sản xuất nhằm giúp các công trình, bề mặt được phủ một lớp bảo vệ, lớp chống rỉ vững chắc trước khi được đưa vào sử dụng trực tiếp. Cũng có nhiều sản phẩm được pha chế kết hợp với loại sơn gốc, sơn lót hay sơn phủ để tiết kiệm chi phí mua hàng cho người sử dụng, làm tăng nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm của dòng sơn chống rỉ epoxy này.
Khi sử dụng sơn chống rỉ epoxy nói riêng và các loại sản phẩm sơn khác nói chung, chúng ta phải chú ý tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt công trình vừa mới sơn xong. Điều này giúp chúng ta bớt ngửi phải mùi sơn có hại cho sức khỏe, cũng tránh tình trạng để sơn bị dây ra tay, ra da ảnh hưởng đến da dẻ và cơ địa của mọi người. Thi công sơn chống rỉ epoxy phải trong một môi trường thông thoáng khí, giúp cho sơn được áp dụng và thể hiện được tính năng lên bề mặt một cách nhanh chóng nhất, thể hiện đầy đủ được tính năng của mình. Nếu thi công trong môi trường thoáng khí, chúng ta sẽ giảm bớt đi được mùi khó chịu của sơn khi vừa thi công xong. Cũng nên bảo quản sơn chống rỉ epoxy hay các loại sơn khác trong môi trường mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời và tránh nhiệt độ cao sẽ gây biến dạng, chảy sơn và thay đổi tính năng của sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *