Giúp Trẻ Thành Công

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều muốn con mình sẽ có khả năng là một nhà lãnh đạo thành công trong tương lai, biết cách đương đầu với thách thức, biết nhận lấy trách nhiệm khi có thiếu sót và biết cả cách tự giảm stress cho mình. Thật ra điều này có thể dễ dàng thực hiện với các gợi ý sau:
Trở thành tấm gương tốt. Cần nhớ rằng bạn không được yêu cầu phải hoàn hảo trăm phần trăm, bởi bạn cũng chỉ là một con người. Các lỗi lầm vẫn được chấp nhận, với điều kiện bạn dám thừa nhận và nhận lãnh trách nhiệm khi xảy ra sai sót.
Chịu trách nhiệm với những thách thức trong cuộc sống và chỉ cho trẻ thấy cách bạn giải quyết chúng ra sao. Làm việc hết mình, đề ra những mục tiêu cụ thể và hoàn thành chúng. Động viên trẻ tự xác định mục tiêu của bản thân và giúp chúng những gợi ý, cách thức để đạt được.
Ủng hộ những hoạt động mà trẻ ưa thích, khen ngợi chúng về những kiến thức, kỹ năng chúng có được. Bạn có thể đẩy cao mức độ thân thiện bằng cách nhờ trẻ “dạy” cho bạn những gì bạn không biết, chẳng hạn như làm các xâu chuỗi, sử dụng máy tính v.v.
Khuyến khích, gợi mở trẻ nói lên ý kiến của bản thân. Ví dụ, hỏi trẻ cảm nghĩ về một sự kiện, một bài báo hoặc cùng tìm kiếm những đề tài thảo luận nhằm phát huy khả năng nhận thức, trao đổi ý kiến nơi trẻ.
Đề ra những kế hoạch mà trẻ có thể cùng tham gia đóng góp công sức. Hãy ngợi khen những nỗ lực hoàn thành công việc của trẻ chứ đùng chỉ chăm chăm vào kết quả.
Động viên trẻ có những quyết định riêng của bản thân (như chọn nơi sẽ đi nghỉ cuối tuần, chọn môn học ngoại khóa…).
Chỉ cho trẻ thấy cách bạn xử trí với một vấn đề như thế nào. Ví dụ đang buồn chán, bạn có thể tạo ra một việc gì để làm thay vì nằm ườn đấy than vắn thở dài, hoặc khi bạn chưa dư dả về kinh tế, bạn biết mình phải làm gì để cải thiện điều này…
Dạy con trẻ cách suy nghĩ tích cực. Chỉ cho chúng những lúc nào một ý tưởng tiêu cực có khả năng len lỏi vào và làm thế nào để gạt ngay chúng ra khỏi tâm trí bằng những suy nghĩ tốt hơn.
Nung nấu trong lòng trẻ niềm đam mê, nghị lực và dũng khí bằng chính hình ảnh cuộc đời bạn.
Động viên trê cách sống tự nhiên, dám thể hiện mình và cũng chấp nhận điều này ở người khác thay vì ganh ghét, đố kỵ.
Theo các chuyên gia, thoái hóa khớp là một bệnh mạn tính rất phổ biến về viêm xương khớp. Bệnh có nguồn gốc chủ yếu là do tuổi tác nhưng không phải chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi mà phát triển từ những tháng đầu tiên của cuộc đời, trở nên rõ ràng khi về già và bắt đầu khởi phát từ lứa tuổi 50 trở đi. Thoái hóa khớp tuy không gây nên tử vong cao như một số căn bệnh khác nhưng lại tấn công người bệnh bằng sự đau đớn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Đối tượng nguy cơ dễ bị bệnh khớp nhất là những người béo phì, người bị chấn thương khớp, có tật bẩm sinh, bệnh về chuyển hóa, di truyền hoặc bị xáo trộn về kích thích tố. Với tuổi đời chồng chất, chức năng cũng như cấu tạo của khớp có nhiều thay đổi, hao mòn và thoái hóa do sử dụng khớp lâu năm. Việc cung cấp dinh dưỡng cho xương khớp là cần thiết nhằm làm thuyên giảm triệu chứng đồng thời tránh sự phát triển của bệnh… Tại Việt Nam nhu cầu cho việc điều trị là rất lớn tuy nhiên việc nhập khẩu thành phẩm khiến giá bán rất đắt, ảnh hưởng tới tài chính của người bệnh. Nhà máy dược phẩm Đông Nam – GMP WHO, đã tiên phong trong việc đưa ra thị trường sản phẩm Zennif Plus với hai thành phần chính là Glucosamine và Chondroitin sulfat dùng cho dinh dưỡng và điều trị thoái hóa khớp. Đây là sản phẩm bao gồm hỗn hợp hai thành phần có tác dụng tái tạo sụn khớp, tạo dịch nhầy quanh khớp, tăng khả năng đệm và chống va đập của sụn khớp, được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP – WHO – Tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất thuốc tốt” của Tổ chức y tế thế giới.
Quý Anh – Kiến Thức Ngày Nay – 10.10.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *