Làm thế nào để bảo quản đàn piano một cách tốt nhất?

Không thể phủ nhận được rằng đàn piano hiện nay đang là một sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường và trong tương lai sản phẩm này đang có xu hướng được tiêu thụ nhiều hơn. Tuy nhiên sau khi đã sở hữu sản phẩm này thì làm thế nào để đàn piano được bền nhất? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
 
Vệ sinh thường xuyên là điều các bạn nên làm. Không chỉ đàn piano mà bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, nó chỉ giữ được vẻ mới và bền khi được vệ sinh  thường xuyên. Với đàn piano bạn có thể dành chút thời gian để vệ sinh chúng 2 ngày 1 lần. Nếu làm được như vậy, chiếc đàn của bạn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn.
 
Tuy nhiên việc vệ sinh chỉ có hiệu quả khi bạn làm đúng cách. Khăn vệ sinh phải là khăn mềm và là căn chuyên dụng để lau đàn piano. Bạn không được dùng khăn ướt và những loại khăn cứng mà có thể làm xước bàn phím và mặt gỗ của đàn. Chính vì vậy bạn cần lưu ý nhé!
 
Không để đàn ngoài trời và nơi có ánh nắng là một điều cần phải lưu ý. Đàn piano được làm từ gỗ, chính vì vậy nó có thể bị tác động bởi những yếu tố từ thời tiết nhưng nhiệt độ và độ ẩm. Thay vì để ngoài trời, ngoài hiên thì bạn nên đọc đàn piano ở trong nhà. Thậm chí ở ngoài cửa sổ có thể làm gỗ của đàn piano bị xuống cấp hoặc bị bạc màu theo thời gian.
 
Một điều cần lưu ý nữa đó chính là bạn hãy đặt đàn piano cách tường từ 10 đến 15 cm. Hiện nay do diện tích của các gia đình khá hẹp cho nên nhiều người đã đặt đàn piano sát ở cạnh tường. Tuy nhiên việc làm này là hoàn toàn sai bởi đàn piano có thể bị độ ẩm của tường làm ảnh hưởng và làm cho thời gian sử dụng bị giảm sút. Đó là lý do vì sao người ta thường kê đàn piano ra khu vực thoáng đãng và cách tường một khoảng cách nhất định. Bạn hãy chú ý điều này để làm tăng tuổi thọ của đàn piano nhé! 
 
Ngoài vị trí đặt đặt thì một điều nữa mà bạn cũng cần lưu ý đối với những cửa tiệm bán đàn piano.  Đó chính là bạn hãy yêu cầu họ vận chuyển một cách nhẹ nhàng cẩn thận trong quá trình giao hàng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro như bị xước đàn hay nghiêm trọng hơn là các phần gỗ và các bộ phận khác của đàn bị ảnh hưởng do tác động của ngoại lực. 
 
Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể bảo vệ đàn piano của mình cách tốt nhất và làm tăng tuổi thọ của loại sản phẩm này. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có một số lưu ý cho riêng mình. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên cây đàn piano của mình! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *