Thiết kế biệt thự cổ điển với phong cách sáng tạo

So với các kiến trúc của các ngôi biệt thự thông thường, biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển luôn gây được ấn tượng sâu sấc tới người nhìn không chỉ đường nét hoa văn cổ điển mà còn là sự thiết kế tỉ mỉ tinh tế vô cùng đặc sắc. Kiểu thiết kế này được ứng dụng phổ biến đối với các già đình có quyền quý, có vị thế mạnh trong xã hội trước đây của Châu Âu. Ngày nay nó ngày càng được mở rộng hơn nữa và là sự thích thú của nhiều gia đình.

Đặc điểm về không gian của biệt thự cổ điển

Trong không gian của biệt thự cổ điển, phòng khách được xem là nơi phô bày các hình ảnh đẹp đẽ nhất và là nơi ấn tượng sâu đậm đối với các vị khách mời. Màu sắc chủ đạo của kiểu thiết kế này trong phòng khách thường là màu trắng xám được kết hợp từ đá ốp lát phòng khách sang trọng, quyền quý. Các đồ đạc nội thất trong phòng khách được bố trí sang trọng và đầy đủ nhất, tăng thêm ấn tượng về vẻ đẹp quyền quý cao sang của chủ sở hữu.

 

Bố cục của tòa biệt thự cổ điển được thiết kế rõ ràng, mạch lạc và chia thành từng không gian khác nhau, riêng biệt. Khi thiết kế cần chú ý làm toát lên vẻ đẹp sang trọng cần có và thể hiện nổi bật được vẻ đẹp riêng của căn biệt thự. Vẻ đẹp của căn biệt thự được thiết kế khá trang nhã tuy có phần lộng lẫy xa xỉ nhưng màu sắc tối, thể hiện vẻ quyền quý. Những nét trang trí trên nhà được thể hiện tinh tế cổ điển đem lại cho người nhìn cảm giác thân thuộc, gần gũi như trở về thời xa xưa.

Chú ý thiết kế màu sắc của biệt thự cổ điển

Thiết kế biệt thự cổ điển là kiểu thiết kế thường thấy và nổi trội hơn hẳn so với các mẫu thiết kế thông thường không chỉ bởi lối thiết kế mang đậm nét cổ truyền mà còn bị ấn tượng bởi màu sắc mà nó mang lại. Điểm nhấn của thiết kế biệt thự với phong cách cổ điển thường là cái phông nền để tôn lên vẻ đẹp sang trọng của các đồ nội thất.

Biệt thự cổ điển thường sử dụng hai tông màu chính để thiết kế là tông màu vàng kem, màu xám hoặc đen và đặc biệt chú ý là không nên kết hợp nhiều tông màu lại với nhau mà chỉ nên sử dụng một tông màu chủ đạo để nâng cao được nét đẹp nổi bật trong phong cách này. Phong cách này được thiết kế hòa hợp với màu sắc ánh sáng của tự nhiên tôn thêm nét quý phái sang trọng của những nhà có quyền thế và sự kết hợp này đảm bảo được tính thẩm mỹ và bảo vệ được đôi mắt cho người nhìn.

 

Xem thêm: https://www.kientrucapollo.vn/thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-noi-bat-bt-19023/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *